Tư vấn ngay

0933 563 625

Tại sao máy cắt CNC Plasma vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư?

Máy cắt CNC plasma đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và hiệu quả trong sử dụng. Hãy cùng Ema Tech tìm hiểu về những tính năng vượt trội của dòng máy cắt này.

Nói CNC là viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) được hiểu là “điều khiển bằng máy tính”. Máy cắt CNC là ứng dụng công nghệ CNC để cắt kim loại theo đường bất kỳ dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính. So với các dòng máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được các đường cắt có hình dạng đơn giản, máy CNC plasma có thể cắt mọi hình dạng phức tạp theo bản vẽ với độ chính xác cao, ít hao phí vật liệu và năng suất cao hơn rất nhiều so với cắt thủ công trước đây.

Máy cắt CNC plasma là dòng máy cắt ứng dụng công nghệ plasma tạo ra dòng hồ quang, đốt kim loại nóng chảy tại vết cắt, kết hợp với khí nén thổi bay kim loại nóng chảy hình thành đường cắt. Với các ngành chế tạo thiết bị đồ gia dụng, máy móc, thiết bị cơ khí, xây dựng dân dụng và công nghiệp đóng tàu, kết cấu thép, … máy CNC plasma đóng vai trò là một công cụ hữu hiệu giúp giải quyết hầu hết các nhu cầu về cắt kim loại từ mỏng tới dày.

Nhiều khách hàng phân vân lựa chọn CNC plasma hay máy cắt laser cho hoạt động sản xuất của mình? Chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên như sau:

Với máy cắt laser, khách hàng cần chi phí đầu tư, chi phí vận hành và chi phí linh kiện bảo trì cao. Tuy nhiên, máy laser cho chất lượng đường cắt tốt và tốc độ cắt nhanh, phù hợp gia công sản phẩm yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, với máy cắt CNC plasma, những khoản chi phí cao trên đã không còn lo ngại, nhưng chất lượng đường cắt không bằng laser. Tuy nhiên với những ngành chế tạo thiết bị đồ gia dụng, máy móc, thiết bị cơ khí, xây dựng dân dụng và công nghiệp đóng tàu, kết cấu thép, …máy cắt CNC plasma vẫn đảm bảo yêu cầu về chất lượng thành phẩm.

Tiết kiệm chi phí cắt là một tính năng vượt trội của máy cắt CNC plasma trong quá trình sử dụng không thể không nhắc đến. Trong khi máy cắt CNC laser sử dụng khí oxi, nito có chi phí cao trong quá trình làm việc thì máy CNC plasma chỉ tốn chi phí điện và khí nén, đồng thời giá thành linh phụ kiện tiêu hao cũng vô cùng hợp lý.

Viết một bình luận