Tư vấn ngay

0933 563 625

LÀM SAO ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA MÁY CẮT LASER?

Máy cắt laser kim loại đang trở thành thiết bị thông dụng trong gia công kim loại tấm hiện nay. So với máy cắt truyền thống, nó có các đặc điểm của nhanh hơn, chính xác hơn và ổn định hơn. Mặc dù nó có những ưu điểm đó so với máy đột CNC nhưng làm thế nào để phát huy hết những ưu điểm của nó là một câu hỏi mà chúng tôi đang nghiên cứu.

Dưới đây là một số lưu ý:

1. Bàn máy bảo trì thường xuyên Gầm máy là bộ phận quan trọng đảm bảo sự ổn định của máy cắt laser kim loại. Tốc độ chạy của máy chủ yếu phụ thuộc vào sự phối hợp của động cơ, bộ giảm tốc và giá đỡ ray dẫn hướng. Vì vậy, muốn nâng cao hiệu quả thì việc bảo dưỡng các bộ phận này là không thể thiếu.

2. Thường xuyên thay thế ống kính quang học Chùm tia laser được phát ra bởi thiết bị laser và sau đó được hội tụ bởi đầu cắt, đạt được hiệu quả cắt. Có nhiều thấu kính quang học trong đầu cắt. Chùm tia laze mở rộng và hội tụ qua thấu kính quang học. Vì môi trường làm việc của máy cắt laser kim loại rất khắc nghiệt, ống kính quang học sẽ gây ô nhiễm bụi cho ống kính sau một thời gian dài làm việc. Lúc này độ truyền của tia laser sẽ giảm đi rất nhiều, hiệu suất cắt giảm, do đó thấu kính quang học cũng cần được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên.

3. Thiết lập các thông số cắt hợp lý Trong quá trình sử dụng máy, chúng ta cần cắt các mẫu có hình dạng khác nhau. Vì vậy người vận hành cần sửa đổi các thông số chương trình của máy cắt kim loại bằng laser. Vì người vận hành cần thiết lập các thông số cắt áp dụng theo các vật liệu và hình dạng khác nhau, họ cần phải nắm rõ các thông số và quy trình phù hợp với các vật liệu khác nhau. Độ phù hợp giữa chế độ cắt laser càng cao thì chất lượng cắt càng tốt.

4. Nâng cấp thiết bị laser Một số khách hàng nói với chúng tôi rằng khi cắt các tấm dày, hiệu suất cắt không đủ, rất có thể nguyên nhân là do công suất laser quá thấp. Do đó, nếu bạn muốn có hiệu quả cắt tốt hơn, bạn rất có thể phải tăng công suất laser. Đó là, nâng cấp công suất laser là phương pháp hiệu quả nhất. Trong quá trình làm việc hàng ngày, người vận hành phải tìm hiểu để ghi lại những sự cố nhỏ thường xảy ra ở máy cắt laser kim loại. Bất kỳ thiết bị nào cũng có tuổi thọ. Chỉ có bảo trì siêng năng, máy của bạn mới có thể có hiệu suất ổn định.

Viết một bình luận