Tư vấn ngay

0933 563 625

ỨNG DỤNG CỦA HÀN LASER VỚI CÁC VẬT LIỆU CỤ THỂ

Hàn laser là đang là phương pháp hàn ưu chuộng trên thị trường ngày nay với nhưng ưu điểm vượt trội và không kén vật liệu. EMA TECH sẽ trình bày về các ứng dụng của hàn laser phổ biến với các vật liệu cụ thể.

Hàn laser tấm kim loại
Hàn mô tả sự liên kết của các vật liệu bằng nhiệt. Các tấm mỏng thường phù hợp hơn để hàn đường nối toàn bộ bề mặt hơn là các tấm dày. Ngày nay, hàn laser có thể xử lý độ dày vật liệu đáng kinh ngạc. Do nhiệt độ hàn thay đổi, nó tương đối không nhạy cảm với từng loại kim loại riêng lẻ. Bất kể thép không gỉ, thép kết cấu, đồng hoặc các loại kim loại tấm khác phải được hàn, hàn chùm tia laser làm chủ nhiệm vụ này với độ chính xác nhất quán. Điều kiện tiên quyết duy nhất là khe hở hàn đủ hẹp và đặt chính xác nhiệt độ và tần số hàn. Nếu khe hở nối quá lớn, vẫn có thể đạt được kết quả khả quan bằng cách hàn lắng đọng hoặc hàn trám – ngay cả với quy trình hàn laser.

Hàn nhôm bằng tia laser
Khi hàn nhôm bằng laser, chỉ có thể hàn hợp kim nhôm-mangan mà không cần vật liệu phụ. Tất cả các hợp kim khác chỉ có thể được hàn bằng tia laser với sự trợ giúp của các chất phụ gia. Điều này đặc biệt áp dụng cho các hợp chất nhôm-silic. Hợp kim nhôm với mangan chỉ có thể được xử lý ở một mức độ hạn chế bằng cách hàn laser.

Lĩnh vực ứng dụng của hàn laser: Hàn laser ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Các lĩnh vực tiêu biểu là:
1. xây dựng công trình
2. ngành công nghiệp ô tô
3. xây dựng thép
4. đóng tàu

Hàn laser phổ biến trong chế tạo dụng cụ vì độ chính xác của nó. Do đó, nó đang cạnh tranh trực tiếp với quá trình xói mòn. Việc sản xuất các công cụ đục lỗ, ép và đúc chính xác bằng phương pháp hàn laser cộng hoặc trừ là câu trả lời cho những thách thức của nền công nghiệp 4.0.
Trong ngành công nghiệp ô tô, hàn laser được sử dụng vì chế độ hoạt động không cần dụng cụ của nó. Ngược lại với hàn điện, hàn laser không yêu cầu phải làm sạch hoặc thay thế đầu liên tục. Kết cấu thép đang trải qua những kích thước hoàn toàn mới về độ chính xác và năng suất thông qua hàn laser.
Xử lý nhanh các tấm dày với dung sai cao không còn là điều viễn tưởng do hàn bằng tia laze. Điều này cũng áp dụng cho đóng tàu: Ở đó, trên tất cả các bộ phận được sản xuất chính xác như bánh lái, bộ điều khiển và vít dẫn động phải đạt được dung sai mong muốn bằng cách hàn laser. Kết quả là tốc độ cao hơn và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của tàu.

Mua máy hàn laser đã qua sử dụng
Nhờ quy trình hàn laser không dùng dụng cụ, độ mài mòn trong các hệ thống tương đối thấp. Trong hàn laser, đầu công cụ di chuyển dọc theo đường mong muốn mà thực tế không tiếp xúc. Quá trình truyền phôi diễn ra trong không khí. Do đó, thanh dẫn và ổ trục của cánh tay robot hầu như không bị mài mòn đáng kể.

Tuy nhiên, quang học của tia laze chịu ứng suất cực lớn. Nhiệt độ cao được áp dụng ở đây được tạo ra bằng cách nhóm ánh sáng. Nếu các hệ thống đặc biệt rẻ tiền để hàn laser được cung cấp, điều này thường là do quang học bị thiếu hoặc bị lỗi. Sau đó, nó vẫn còn là một vấn đề tính toán: Với giao diện mới và máy phát laser được đại tu, hệ thống hàn laser đã qua sử dụng gần như tốt như mới.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về máy hàn, EMA TECH  luôn sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc của bạn. Chúng tôi chuyên về tất cả các loại công nghệ laser. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Viết một bình luận