Tư vấn ngay

0933 563 625

Đánh giá chất lượng máy cắt laser

Có thể đánh giá chất lượng của máy cắt laser từ những khía cạnh nào?
Đối với những khách hàng mới khi kiểm tra máy cắt laser lần đầu, họ sẽ yêu cầu kiểm tra tại chỗ. Ngoài tốc độ cắt, điều quan trọng hơn là phải xem xét chất lượng tổng thể của đường cắt. Vậy từ những kích thước nào mà bạn đo lường được chất lượng của một chiếc máy cắt laser? Sau đây EMA TECH sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn.
Sự thô ráp
Mặt cắt của máy cắt laser sẽ tạo thành các đường thẳng đứng, và độ sâu của các đường sẽ quyết định độ nhám của bề mặt cắt. Đường cắt càng nông thì phần cắt càng mịn. Độ nhám không chỉ ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của thành phẩm mà còn ảnh hưởng đến mức độ ma sát. Trong hầu hết các trường hợp, cần phải giảm độ sâu kết cấu của mặt cắt. Bề mặt càng mịn, hiệu quả càng tốt.
Chiều dọc
Nếu độ dày của tấm cắt vượt quá 10mm, độ vuông góc của lưỡi cắt trở nên quan trọng. Trong quá trình cắt, đầu laser di chuyển từ xa đến gần và từ trên xuống dưới. Chùm tiêu điểm trở nên phân tán khi nó ở xa hơn. và độ lệch dọc càng nhỏ thì hiệu suất máy càng tốt
Cắt đường và gờ
Như chúng ta đã biết, ưu điểm của máy cắt laser so với các thiết bị gia công khác là đường cắt nhỏ, hiệu quả nhanh và độ chính xác cao. Khi máy cắt laser gia công tấm dày, cặn kim loại nóng chảy sẽ không xuất hiện trên bề mặt cắt thẳng đứng mà sẽ xuất hiện theo đường chéo bên dưới, điều này tạo ra khí khi thổi xỉ ra ngoài, và nó sẽ hình thành sau khi nguội. Cắt ngang và gờ. Để khắc phục sự cố này, thường giảm tốc độ ở cuối quá trình cắt, để giảm xỉ và gờ càng nhiều càng tốt. Vì vậy, khi cắt tấm vừa và dày, càng ít gờ và xỉ thì chất lượng máy càng tốt!
Trên đây là một số nhận định về chất lượng máy cắt laser mà EMA TECH đã phân loại cho bạn. EMA TECH hy vọng người dùng sẽ ghi nhớ những điểm này khi mua máy cắt laser. Tất nhiên, điều quan trọng nữa là phải xem xét văn hóa của một công ty, dịch vụ sau bán hàng và dịch vụ.
Nếu bạn đang cần một máy cắt laser chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí
CÔNG TY TNHH EMA TECH
Hotline: 0933 563 625 – 0909 182 917
Website: www.ematechvn.com

Viết một bình luận